อนิเมะ HOW TO TRAIN YOUR DRAGON การ์ตูน อนิเมะใหม่พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ แม้จะประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจากภาพยนตร์เรื่อง “เชร็ค” แต่หนังแอนิเมชั่นของ DreamWorks ก็มักจะรู้สึกเศร้าและหดหู่เช่นกัน “A Shark’s Tale”, “Bee Movie”, Monsters vs. Aliens”:ภาพยนตร์เหล่านี้ไม่ได้เลวร้ายและน่าจะสนุกพอสมควรสำหรับเด็ก ๆ แต่ก็อย่างที่ภาษาอังกฤษพูดเช่นกัน กระตือรือร้น ด้วยการอ้างอิงวัฒนธรรมป๊อปของพวกเขาที่ซ้อนกันสูงเสียดฟ้าตัวละครที่น่ารักเกินไป แต่ไม่น่ารักพอพวกเขากำลังแท็ปแดนซ์อย่างหนักเท่าที่จะทำได้เพื่อทำให้ตาพร่าเราด้วยความเฉลียวฉลาดและความซับซ้อนราวกับว่าทำให้เราเสียสมาธิจากการสังเกต

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

พวกเขามีเสน่ห์ “How to Train Your Dragon” ซึ่งกำกับโดย Dean DeBlois และ Chris Sanders และดัดแปลงจากหนังสือโดย Cressida Cowell ดรีมเวิร์คส์

สามารถคลายสกรูได้ อย่างน้อยก็นิดหน่อย ผู้เขียน อนิเมะ ทีมงานซึ่งรวมถึง DeBlois, Adam F. Goldberg, Chris Sanders, Peter Tolan – ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องราวมากกว่าการโหลดด้วยไฮเปอร์ แก๊ก และด้วยเหตุนี้ภาพยนตร์จึงผ่อนคลายและมีสมาธิมากกว่า ตัวอย่างเช่น ภาพสุดท้ายของ DreamWorks Animation ภาพ “Monsters vs. Aliens” ที่รกและกระจัดกระจาย ฮิคคัพ (พากย์เสียงโดย เจ บารูเชล) เป็นเด็กไวกิ้งผู้ฉลาดหลักแหลม อาศัยอยู่ในหมู่บ้านชาวไวกิ้งที่ต้องคอยระวังมังกรอันตรายอยู่เสมอ พ่อของฮิคคัพ สโตอิคผู้กว้างใหญ่ ขนดก มีหนวดมีเครา (เจอราร์ด บัตเลอร์) เป็นนักล่ามังกรผู้กล้าหาญ และความคาดหวังก็คือว่าฮิคคัพจะเดินตามรอยเท้าของเขา แต่ฮิคคัพไม่ค่อยเก่งเรื่องการฆ่ามังกร และเมื่อวันหนึ่งเขาได้พบกับสัตว์ร้ายที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นเหยื่อง่าย ๆ เขาไม่สามารถพาตัวเองไปทำสิ่งนี้ได้ นี่เป็นสิ่งที่ดีเพราะมังกรหนุ่ม ซึ่งเขาเรียกว่าทูธเลส กลายเป็นสหายที่ซื่อสัตย์ที่สอนฮิคคัพว่ามังกรไม่ต้องเกรงกลัวและพิชิต แต่เข้าใจ: การแบ่งปันโลกกับพวกมันนั้นมีประโยชน์ แทนที่จะเป็น พยายามที่จะเช็ดพวกเขาออกจากพื้นโลกภาพมีคุณธรรมที่เป็นระเบียบสำหรับผู้ที่มองหาสิ่งนั้น มันแสดงให้เห็นอย่างอ่อนโยนว่าที่ได้รับปัญญาควรถูกตั้งคำถามเสมอ และสิ่งมีชีวิต (หรือโดยการขยาย ผู้คน) ที่เราอาจคิดว่าเป็นคนต่างชาติและน่ากลัวก็เหมือนกับเราจริงๆ “ทุกสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับพวกคุณมันผิด” ฮิคคัพประหลาดใจเมื่อเขารู้ว่าทูธเลสมีแรงกระตุ้นในการแบ่งปันอาหารอย่างเอื้อเฟื้อ (เขาสำรอกปลาที่กินไปครึ่งหนึ่งแล้วสะกิดไปทางฮิคคัพ) และจะผลอยหลับไปทันทีหาก ถูกขีดข่วนด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง”ฉันมองเขาแล้วเห็นตัวเอง” ฮิคคัพพูดถึงทูธเลสในช่วงเวลาที่เปิดเผยเป็นพิเศษ แม้ว่าฉันจะลังเลที่จะอ่านหัวข้อ “How to Train Your Dragon” ที่เคร่งครัดเกินไป: มังกรที่เข้าใจผิดก่อนหน้านี้จบลงด้วย สัตว์เลี้ยงไวกิ้ง — ที่รัก แต่สัตว์เลี้ยงก็เหมือนกัน นอกเหนือจากข้อความที่เข้าใจง่ายแล้ว รูปภาพยังดูสวยพอสมควร มันถูกออกแบบให้มองเห็นได้ในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งหมายความว่าเรามักจะเห็นฮิคคัพบนหลังทูธเลส โฉบผ่านอากาศเหนือภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยเมฆและผ่านหุบเขาที่สกัดอย่างมีศิลปะ ในฉากที่โดดเด่นฉากหนึ่ง ทั้งสองพบว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของการจราจรทางอากาศที่ติดขัดของเพื่อนมังกรที่มีรูปร่าง ทุกขนาด และหลากหลาย ทั้งหมดนี้กำลังเดินทางไปยังที่แห่งหนึ่งลึกลับ

Movie Review: 'How To Train Your Dragon 2' | : NPR
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

“How to Train Your Dragon” มีมุขตลกที่พูดน้อยซึ่งทำให้การนั่งดูไม่เจ็บปวด (แม้ว่าคุณจะต้องระงับความไม่เชื่อมากพอที่จะคืนดีกับสำเนียงสก็อต

ดูอนิเมะ ที่หลุดออกมาจากปากไวกิ้ง – นอกเหนือจากเสียงของบัตเลอร์แล้ว ได้ยินของเคร็ก เฟอร์กูสันด้วย) ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีฉากบิดเบี้ยวที่แปลกประหลาดและน่าสยดสยองในตอนท้ายซึ่งได้รับการปฏิบัติเล็กน้อยเกินไป และตอกย้ำจุดอ่อนของ DreamWorks ที่เกิดซ้ำ: มีข้อยกเว้นประการหนึ่งคือ การออกแบบตัวละครไม่ได้รับแรงบันดาลใจ เมื่อคุณเห็นรากามัฟฟินตัวเล็กๆ ที่กระท่อนกระแท่นตัวหนึ่งที่มีจมูกโป่งและรอยยิ้มครึ่งเสี้ยว แสดงว่าคุณเคยเห็นพวกมันหมดแล้วแต่แล้วก็มีทูธเลส: เขาอาจจะเป็นมังกร แต่ด้วยอุ้งเท้าที่โค้งมนและหัวที่มีรูปร่างเหมือนเสือดำ มันก็มีบางอย่างของแมวบ้านในตัวเขาด้วย เขามีสัดส่วนของศักดิ์ศรีและความดุร้ายของอารยะเหมือนกัน เช่นเดียวกับแนวโน้มที่จะ แสดงความรักของเขาด้วยวิธีที่ไม่ถนัด (จำปลาที่สำรอกออกมาได้ไหม) ทูธเลสมีผิวนอกาไฮด์สีดำที่ทำให้คุณอยากเอื้อมมือออกไปจับมัน นัยน์ตาสีเขียวของเขาช่างซุกซนและเมินเฉย แต่ก็ไม่เป็นมิตรเสียทีเดียว และเขาไม่พูด ซึ่งหมายความว่าฮิคคัพ — และเรา — ต้องอ่านการแสดงออกของเขา การเอียงหู วิธีที่เขากวัดหาง เพื่อให้รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ และถึงแม้จะไม่ใช่ 100 เปอร์เซ็นต์แน่นอน ทูธเลสมีส่วนประกอบล้ำค่าอย่างหนึ่งที่ขาดหายไปจากตัวละครแอนิเมชั่นร่วมสมัยของฮอลลีวูดมากมาย นั่นคือบรรยากาศแห่งความลึกลับ เป็นครั้งแรก

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x