Cuties

Reviews : Cuties

มีคํากล่าวในการวิพากษ์วิจารณ์ว่า “การแสดงให้เห็นไม่เท่ากับการรับรอง” ศิลปะควรจะสามารถจัดการกับข้อห้ามโดยไม่จําเป็นต้องสนับสนุนพวกเขา แต่การอ่านระดับพื้นผิวบางอย่างพลาดสิ่งที่งานขุดลงไปเพราะมันไม่ชัดเจนได้อย่างรวดเร็วก่อน เมื่อเกิดความโกรธเคืองแบบอนุรักษ์นิยมเหนือโปสเตอร์แรกของนักเขียน / ผู้กํากับเปิดตัว Maïmouna Doucouréของ

“Cuties” นี่เป็นความรู้สึกที่หมีทําซ้ํา ภาพยนตร์เรื่องนี้วิพากษ์วิจารณ์สิ่งที่คลัตช์ไข่มุกคลั่งไคล้อย่างมาก – การมีเพศสัมพันธ์ของเด็ก – แต่Doucouré ได้รับภัยคุกคามความตาย . Netflix ผู้จัดจําหน่ายภาพยนตร์ได้ออกคําขอโทษ

การโต้เถียงกัน “Cuties” เป็นภาพยนตร์ที่ยากและท้าทายผลักดันความคิดของ “การถ่ายทอดไม่เท่ากับการรับรอง” ถึงขีด จํากัด มันจะไม่แปลกใจที่ฉันอ่านคําตอบยังคงกล่าวหาภาพยนตร์ของสิ่งที่มันประณาม อย่างไรก็ตาม Doucouré ใช้ภาพอึดอัดเหล่านี้เพื่อกระตุ้นการสนทนาอย่างจริงจังเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ของเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงที่มีสีการควบคุมเพศของเด็กผู้หญิงมาตรฐานสองเท่าผลกระทบของโซเชียลมีเดียต่อเด็กๆและวิธีที่เด็กเรียนรู้พฤติกรรมเหล่านี้ ในการทําเช่นนี้ผู้กํากับแสดงให้เห็นว่าเด็กสาวจะเลียนแบบสิ่งที่พวกเขาเห็นในมิวสิควิดีโอและกิจวัตรการเต้นที่โตขึ้น สองสามครั้งในภาพยนตร์เราเห็นใบหน้าที่สับสนหรือแม้กระทั่งรังเกียจของผู้ใหญ่ที่ดู gyrate และ twerk รุ่นใหม่กัดริมฝีปากหรือเล็บของพวกเขาในทางชี้นํา อาจเป็นไปได้ที่ผู้หญิงเหล่านี้ไม่เข้าใจอย่างถ่องออกว่าท่าทางเหล่านั้นหมายถึงอะไร แต่พวกเขาเห็นมันในวัฒนธรรมป๊อปและพวกเขาเลียนแบบมันเช่นเดียวกับผู้หญิงรุ่นอื่น ๆ ก่อนหน้าพวกเขา นอกจากนี้ Doucouré ยังสํารวจความยุ่งเหยิงทางอารมณ์บางอย่างที่มาพร้อมกับความต้องการที่จะพอดีและจริงจังรวมถึงผลกระทบที่มาพร้อมกับการแสดงความหุนหันพลันหันอ่อนเยาว์ ประสบการณ์เหล่านี้จํานวนมากมีรากฐานมาจากวัยเด็กของผู้กํากับเองหรือในเรื่องราวของเด็กผู้หญิงที่เธอสัมภาษณ์เมื่อทํางาน ดูหนังออนไลน์ฟรี

“Cuties” เป็นเรื่องราวที่มาของอายุของหญิงสาวที่ติดอยู่ระหว่างวัฒนธรรมและอายุ เอมี่อายุ 11 ปี (Fathia Youssouf Abdillahi) ลูกสาวคนโตของครอบครัวชาวเซเนกัลที่อาศัยอยู่ในกรุงปารีสต้องช่วยแม่ของเธอ Miriam (Maïmouna Gueye) รอบ อพาร์ทเมนท์ที่มีงานทางโลกเช่นดูพี่น้องที่อายุน้อยกว่าของเธอออกไปหาเสบียงและทําความสะอาดระเบียบ จากนั้นมิเรียมได้รู้ว่าสามีของเธอได้พาภรรยาคนใหม่ไปและเอมี่ก็ถูกกวาดต้อนไปอย่างไม่เต็มใจเพื่อเตรียมพร้อมสําหรับ nuptials ที่ใกล้เข้ามา แม้ว่าครอบครัวของเธอเป็นมุสลิมที่เครงแคลงใจ แต่เอมี่ก็เริ่มชื่นชมกลุ่มเต้นรําที่โรงเรียนที่เรียกตัวเองว่า Cuties—Angelica (Medina El Aidi), Coumba (Esther Gohourou), Jess (Ilanah Cami-Goursolas) และ Yasmine (Myriam Hamma) และพยายามเข้าร่วมการจัดอันดับของพวกเขา เธอเริ่มแต่งตัวเหมือนพวกเขามากขึ้นและทําในสิ่งที่พวกเขากล้าทํา ในที่สุดเธอก็คิดหาวิธีทําให้สาวเจ๋งยอมรับเธอด้วยการเรียนรู้การเคลื่อนไหวที่ยั่วยุที่จะช่วยให้พวกเขาชนะการแข่งขันเต้นรํากับกลุ่มคู่แข่งของหญิงสูงวัย เอมี่ติดอยู่ในลมหมุนของอารมณ์ของเธอและวิ่งเหยาะๆจากความคาดหวังของแม่ของเธอ ดูหนัง 4k กระตุก

ภายใต้ทิศทางของ Doucouré ภาพยนตร์เรื่องนี้เดินเส้นแบ่งระหว่างภาพที่ถกเถียงกันและก้าวถอยหลังเพื่อเปิดเผยแรงกระตุ้นทางอารมณ์ที่ผลักดันให้เอมี่และเพื่อน ๆ ของเธอแสวงหาความสนใจและการยืนยัน มีเสียงสะท้อนของภาพยนตร์เช่น “Eve’s Bayou” “Girlhood” และ “The Fits” แต่ด้วยอายุของเอมี่และความตรงที่ “Cuties” กล่าวถึงประเด็นเรื่องเพศของหญิงสาวภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ด้วยความช่วยเหลือของนักถ่ายภาพยนตร์Yann Maritaud, Doucouré เพิ่มองค์ประกอบ surrealistic เล็ก ๆ น้อย ๆ และใช้สีเพื่อทําให้ภาพของเธอปรากฏขึ้นบนหน้าจอ ตัวอย่างเช่นมีลวดลายที่เกิดขึ้นซ้ํา ๆ ของเอมี่ที่ถูกแปลงโฉมโดยชุดที่เธอควรจะสวมใส่สําหรับงานแต่งงานของพ่อของเธอและสิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นกับมันที่สอดคล้องกับสิ่งที่เธอกําลังผ่าน มันอาจจะไม่ผิดพลาดที่สีเทอร์ควอยซ์ของชุดสะท้อนบางส่วนของสีรอบอพาร์ทเม้น, รวมกันหัวข้อของวัฒนธรรมและบ้านเป็นหนึ่ง. สําหรับทุกฉากเต้นรําที่อาจทําให้คุณอยากทําลายดวงตาของคุณมีช่วงเวลาอื่น ๆ ที่ไม่ซับซ้อนของเวลาเล่นในวัยเด็กเช่นเอมี่และแองเจลิกาพูดคุยกับปากของพวกเขาเต็มไปด้วยหมีเหนียวหรือสี่สาวที่ทํางานกับถุงช้อปปิ้งโยนกระดาษโปรยเหมือนพวกเขากําลังนําขบวนพาเหรดสําหรับตัวเอง ราวกับว่าตามจังหวะของเพลงของ Niko Nokiสําหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ “Cuties” เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและโลดโผน ทั้งสองส่วนของโลกของเอมี่เชื่อมต่อกันอย่างราบรื่นโดยบรรณาธิการStéphane

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความแตกต่างและกล้าหาญกว่าคลื่นลูกแรกของความโกรธเคืองที่เรียกเก็บ ด้วย “Cuties” Doucouré ประกาศตัวเป็นผู้กํากับด้วยสไตล์ภาพที่กระตือรือร้นซึ่งไม่กลัวที่จะสํารวจความตึงเครียดทางวัฒนธรรมและสังคมเหล่านี้ ท้ายที่สุดสิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาที่เด็กสาวหลายคนเติบโตขึ้นมาในวันนี้ในมุมต่างๆของโลก คุณแค่ไม่เคยรู้เพราะเรื่องราวสยองขวัญที่มาของอายุของพวกเขาไม่ได้บอกในภาพยนตร์เสมอไปบางทีข้อความที่สําคัญที่สุดของ “Cuties” คือไม่ว่าเอมี่จะพูดหรือทําอะไรเธอก็ยังเป็นเพียงเด็กผู้หญิงอายุ 11 ปี ผู้คนตัดสินเธออย่างรวดเร็วว่าพยายามทําตัวเหมือนผู้ใหญ่ แต่จริงๆแล้วสิ่งที่เธอต้องการคือรู้สึกเย็นและพอดี เธออยากถูกใจ และคนที่รอดชีวิตจากโรงเรียนมัธยม เธอคิดว่าวิธีทําคือเลียนแบบคนอื่น แต่เธอก็กลายเป็นเรื่องเตือนใจในกระบวนการ ดูหนังออนไลน์

This entry was posted in ดูหนังออนไลน์ and tagged , , . Bookmark the permalink.