DIVIDE AND CONQUER

DIVIDE AND CONQUER: เรื่องราวของ ROGER AILES

บทวิจารณ์ของนักวิจารณ์เรื่องDIVIDE AND CONQUER: เรื่องราวของ ROGER AILESในฐานะผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Fox News มายาวนาน Roger Ailes อาจทำมากกว่าคนอื่นเพื่อส่งเสริมความแตกแยกทางการเมืองที่โกรธเกรี้ยวในขณะนี้ที่ทำให้อเมริกายุ่งเหยิง

อิทธิพลทางวัฒนธรรมของเขาลึกซึ้งมากจนการล่วงละเมิดทางเพศต่อพนักงานหญิงซึ่งนำไปสู่การถูกขับออกจากฟ็อกซ์ในปี 2559 ดูเหมือนว่าเกือบจะอยู่ในสารคดีแยกต่างหาก แต่ผู้อำนวยการอเล็กซิสบลูมก็ย้อนกลับไปในวัยเยาว์ที่ไม่มีความสุขของ Ailes ในเมืองเล็ก ๆ

ในรัฐโอไฮโอเพื่ออธิบายทั้งความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับหัวใจและการทารุณกรรมผู้ที่อยู่ในวงโคจรอาชีพ Ailes เป็นโรคฮีโมฟิลิแอคใช้ชีวิตทั้งชีวิตด้วยความกลัวที่จะตกเลือดจนเสียชีวิตและเมื่อมีพยานมากกว่าหนึ่งคนสังเกตเห็นเขาได้พัฒนาพรสวรรค์ด้านมืดในการใช้ประโยชน์จากความกลัวที่เลวร้ายที่สุดของผู้ชมแม้ในขณะที่เขารังแกและข่มขู่เพื่อนร่วมงานและลูกน้อง เหนือสิ่งอื่นใด Ailes เป็นอัจฉริยะด้านวงการบันเทิงShowtime กำลังปรุงอาหารของตัวเองในRoger Ailes , The Loudest Voice in the Roomซึ่งนำแสดงโดยรัสเซลโครว์ในฐานะซีอีโอและประธานของFox News ที่เสียศักดิ์ศรีซึ่งถูกปลดออกจากตำแหน่งเมื่อผู้หญิงอย่างน้อย 20 คนรวมถึงดาราเครือข่าย Gretchen Carlson และ Megyn Kelly เรียกเขาว่า สำหรับการล่วงละเมิดทางเพศ ผู้กำกับ Jay Roach มีผลงานภาพยนตร์เรื่องFair and Balancedซึ่ง John Lithgow จะรับบท Ailes ร่วมกับ Nicole Kidman, Charlize Theron และ Margot Robbie รับบทเป็นผู้หญิงในวงโคจรนักล่าของเขา Ailes ถูกบังคับให้ลาออกในเดือนกรกฎาคม 2559 ท่ามกลางข้อหาประพฤติมิชอบทางเพศ Ailes ไปทำงานในแคมเปญทรัมป์และเสียชีวิตในเดือนสิงหาคม 2560 หลังจากที่บ้านของเขาตก คุณสามารถรอให้ฮอลลีวูดรับบทเป็นนักล่าที่ร่าเริงซึ่งช่วยจุดไฟในยุคปัจจุบันของ #MeToo และ #TimesUp หรือคุณสามารถกระโดดเข้าไปในตอนนี้และเจาะลึกลงไปในDivide and Conquer: The Story of Roger Ailesซึ่งเป็นสารคดีที่ได้รับการวิจัยมาเป็นอย่างดีและช่างสังเกตจาก Alexis Bloom เกี่ยวกับบรรยากาศของการโกหกและการละเมิดอย่างเป็นระบบที่หล่อเลี้ยง Ailes และปล่อยให้พฤติกรรมของเขาเติบโตขึ้นอเล็กซิสบลูมผู้ทำสารคดีรับงานใหญ่เมื่อเธอตัดสินใจสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับโรเจอร์ไอลส์อดีตผู้บริหารของ Fox News ที่เสียชีวิตด้วยความอับอายขายหน้าเมื่อปีที่แล้วถูกขับออกจากตำแหน่งซีอีโอหลังจากผู้หญิงอย่างน้อย 20 คนรวมถึงดาราเครือข่าย Gretchen Carlson และ Megyn Kelly กล่าวหาว่าเขาล่วงละเมิดทางเพศและทำร้ายร่างกาย แต่ผลกระทบของ Ailes ต่อภูมิทัศน์ทางการเมืองของอเมริกานั้นยากที่จะประเมินต่ำไป ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องDivide and Conquerของ Bloom : The Story of Roger Ailesแสดงให้เห็นว่าเขามีความเชี่ยวชาญด้านสื่อการแสดงและความก้าวหน้าในการผลักดันโฆษณาและความกลัวว่าในหลาย ๆ ด้านจะปูทางไปสู่ ​​Trumpism และสถานะปัจจุบันของพรรครีพับลิกัน ดูหนัง

Divide and Conquerไม่ใช่เนื้อหาที่จะทำให้ชีวิตของ Ailes หลุดออกไป มันดำดิ่งลงลึกโดยอาศัยภาพที่เก็บถาวรมากมายและการสัมภาษณ์เพื่อนและศัตรูของ Ailes รวมถึงบทสัมภาษณ์อย่างละเอียดกับ Glenn Beck เพื่อปะติดปะต่อเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีความหวาดระแวงและอำนาจไปด้วยกัน และยังเผยให้เห็นหลาย ๆ วิธีที่ Ailes มักจะเล่าเรื่องหรือเกินจริงที่น่าสนใจพอด้วยตัวของมันเองDivide and Conquer: เรื่องราวของ Rogerอัจฉริยะ. สัตว์ประหลาด. ผู้มีวิสัยทัศน์ ทั้งหมดจะเป็นคำที่เหมาะสมในการอธิบาย Roger Ailes ผู้บริหารสื่อผู้ล่วงลับซึ่งก่อตั้งและเลี้ยงดู Fox News เข้าสู่โรงไฟฟ้าในปัจจุบันและหว่านความไม่ลงรอยกันผ่านแบรนด์อนุรักษ์นิยมปีกขวาโดยเฉพาะของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้พยายามที่จะประจบประแจงมรดกของเขาหรือปฏิเสธความสามารถอันยอดเยี่ยมของเขาในการใช้ประโยชน์จากความวิตกกังวลของเพื่อนมนุษย์ แต่ทีมผู้สร้างพยายามที่จะเข้าใจว่า Ailes เป็นใครผ่านการสัมภาษณ์อดีตเพื่อนร่วมงานและคนรู้จักซึ่งฉายแสงให้กับความทะเยอทะยานที่ผลักดันให้เขาประสบความสำเร็จตลอดจนข้อบกพร่องที่ทำให้เขาตกต่ำดูหนังออนไลน์

หลังจากสัมผัสเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศที่ทำให้ Ailes ถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานและซีอีโอของ Fox News ผู้อำนวยการอเล็กซิสบลูมได้กลับไปยังรากฐานของเขาในวอร์เรนโอไฮโอซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมขนาดเล็กที่มีค่านิยมแบบอเมริกันที่เรียกว่า “ดั้งเดิม” ตาม ผู้ที่จำคำอธิบายของ Ailes ได้ ที่นั่นเขาต้องทนทุกข์ทรมานภายใต้พ่อที่เข้มงวดซึ่งทำให้เกิดความกลัวสหภาพแรงงานและวิธีการที่อาจทำให้พวกเขาไม่มั่นคงและดูเหมือนว่าใครจะได้รับการพิสูจน์ว่าถูกต้องเมื่องานอุตสาหกรรมและการผลิตทิ้งวอร์เรนในช่วงทศวรรษที่ 1960 และ 70 แต่ Ailes ก็ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคฮีโมฟีเลียตั้งแต่ยังเป็นเด็กและทุกคนต่างบอกว่าการสูญพันธุ์ส่วนบุคคลเป็นภัยคุกคามที่เกิดขึ้นเสมอท่ามกลางความวิตกกังวลอย่างต่อเนื่องเหล่านี้เขาได้พัฒนาของขวัญสำหรับการจับความกลัวของผู้อื่นและจัดการกับสิ่งเหล่านี้ซึ่งเขาจะใช้เพื่อให้เกิดผลอย่างมากในฐานะที่ปรึกษาสื่อของ Richard Nixon ในระหว่างการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปี 2511 ซึ่งเป็นแคมเปญต่อต้าน Michael Dukakis ของ George HW Bush ที่เพิ่งเสียชีวิตเมื่อปี 2531 และเผ่าพันธุ์เล็ก ๆ อีกนับไม่ถ้วนระหว่างพรรครีพับลิกัน ถึงแม้ในปี 1968 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในอาชีพการงานทางการเมืองของเขาเขาก็ยังเผยให้เห็นถึงความมีแนวโน้มที่จะเป็นคนไร้ศีลธรรมเนื่องจากแรงบันดาลใจในการนิยามนิกสันใหม่สำหรับโทรทัศน์นั้นไม่มีใครอื่นนอกจาก Leni Riefenstahl’s Triumph of the Will (1935) ซึ่งเป็นผลงานที่สำคัญของ การโฆษณาชวนเชื่อของโปรฮิตเลอร์หนังhd

 

This entry was posted in ดูหนังออนไลน์ and tagged , , . Bookmark the permalink.