L’Atalante

การที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไปกับคนที่คุณรักคุณต้องสามารถอยู่ร่วมกับพวกเขาได้ มันไม่ง่ายอย่างนั้น

ปัญหาเล็กน้อยต้องได้รับการแก้ไข เธอไม่ชอบแมวบนโต๊ะอาหารในขณะที่เธอกิน เขามีตู้เสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าที่สกปรกมาหนึ่งปี เธอเก็บช่วงเวลาส่วนตัวของพวกเขาด้วยกัน เขาให้ความสำคัญกับเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาซึ่งมีหนวดเคราและมีเลือดฝาดและมาถึงอาหารโดยสวมเสื้อกล้าม เธออยากเห็นปารีส เขากังวลเกี่ยวกับงานของเขา คุณจะเห็นว่ามันเป็นอย่างไร  ดู หนัง ไทย

“L’Atalante” ของ Jean Vigo (1934) บอกเล่าเรื่องราวความรักดังกล่าว มันอยู่ในรายชื่อภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดหลายเรื่องความแตกต่างที่บดบังความเป็นมาของโลกว่าเรื่องราวของการแต่งงานครั้งใหม่ที่เริ่มสั่นคลอนได้อย่างไร ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสFrancois Truffautตกหลุมรักมันในบ่ายวันเสาร์ในปี 1946 เมื่อเขาอายุ 14: “ตอนที่ฉันเข้าโรงละครฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่า Jean Vigo คือใครฉันรู้สึกกระตือรือร้นในการทำงานของเขาในทันที ” เมื่อได้ยินนักวิจารณ์โจมตีหนังเรื่องอื่นเพราะ “มันมีกลิ่นเหมือนเท้าสกปรก” Truffaut มองว่านั่นเป็นคำชมและนึกถึงวีโกและชีวิตที่ฉุนเฉียวที่เขาได้รับจากเรือคลองฝรั่งเศส

Truffaut เห็นงานในชีวิตของ Vigo ในบ่ายวันนั้นในปารีส เพิ่มได้ไม่เกิน 200 นาที ตำนานหมุนไปรอบ ๆ ผู้กำกับซึ่งเสียชีวิตด้วยวัณโรคเมื่ออายุ 29 ปีเพียงไม่กี่เดือนหลังจากรอบปฐมทัศน์ มีชื่อเสียงในเรื่อง “Zero for Conduct” (1933) อยู่แล้วเขาป่วยหนักเมื่อทำ “L’Atalante” ในช่วงฤดูหนาวที่หนาวเย็นผิดปกติจนบางครั้งเขาก็สั่งจากเปลหาม: “มันง่ายที่จะสรุปว่าเขาอยู่ในประเภทของ เป็นไข้ในขณะที่เขาทำงาน “Truffaut เขียนและเมื่อเพื่อนแนะนำให้เขาดูแลสุขภาพของเขา Vigo ตอบว่า” เขาไม่มีเวลาและต้องให้ทุกอย่างทันที ”

ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์เพื่อตอบสนองอย่างสุภาพในปารีสและในเทศกาลภาพยนตร์เวนิส; นักวิจารณ์ชาวลอนดอนเป็นแชมป์ที่ยิ่งใหญ่คนแรก มีให้เห็นเป็นเวลาหลายปีในเวอร์ชั่นที่ถูกฆ่าโดยสับจาก 89 เป็น 65 นาทีและมีเพียงในปี 1990 เท่านั้นที่ได้รับการบูรณะ เวอร์ชันนั้นพร้อมใช้งานในวิดีโอแล้ว

ในเค้าโครง “L’Atalante” ดูเหมือนเป็นเรื่องราวง่ายๆ มันเริ่มต้นด้วยการแต่งงานของกัปตันเรือหนุ่มชื่อฌองและหญิงสาวในหมู่บ้านชื่อจูเลียตต์ “ซึ่งมักจะต้องทำสิ่งที่แตกต่างออกไป” ไม่มีงานเลี้ยงฉลองสมรส ยังคงสวมชุดแต่งงานของเธอเธอถือบูมและแกว่งไปมาบนเรือเพื่อเริ่มต้นชีวิตไม่เพียง แต่กับสามีของเธอเท่านั้น แต่ยังมีจูลส์เพื่อนตัวใหญ่และตัวสั่นของเขาซึ่งเป็นกะลาสีเรือที่เคยไปโยโกฮาม่าและสิงคโปร์ ทางน้ำระหว่างเลออาฟร์และปารีส เรือบรรทุกสินค้ามีผู้คนหนาแน่นมากขึ้นไปอีกโดยเด็กในห้องโดยสารและแมวอย่างน้อยหกตัว

Juliette ทำให้สถานการณ์ของเธอดีที่สุด เมื่อแมวมีลูกแมวอยู่บนเตียงเธอก็เอาผ้าปูที่นอนมาปิดทับคำคัดค้านของจูลส์ที่ไม่เห็นความจำเป็นในการจุกจิกเช่นนี้ คืนหนึ่งในรายการวิทยุเธอได้ยินคำวิเศษ “นี่คือปารีส!” เธอไม่เคยไปปารีสหรือที่อื่น ๆ เมื่อเรือมาถึงเมืองฌองบอกให้เธอแต่งตัวสำหรับคืนหนึ่งในเมือง – แต่จูลส์หลุดออกไปเพื่อค้นหาความสุขของเจ้าเนื้อและพวกเขาต้องอยู่กับเรือ ในที่สุดเธอก็หลุดออกไปคนเดียวในเมืองโดยวางแผนที่จะกลับมาก่อนที่เธอจะพลาด ฌองพบว่าเธอหายไปและกลับมาเดินทางต่อด้วยความโกรธ เรือหายไปเมื่อเธอกลับมา . . .  ไทย มาสเตอร์ ออนไลน์

รายละเอียดเหล่านี้ไม่สามารถทำให้นึกถึงคุณภาพที่น่าหลงใหลของ “L’Atalante” ซึ่งไม่เกี่ยวกับสิ่งที่คนรักทำ แต่เกี่ยวกับความรู้สึกของพวกเขา – ความอ่อนโยนอ่อนไหวและโง่เขลาเพียงใด ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในรูปแบบบทกวีที่มองว่าพวกเขาเป็นบุคคลในตำนาน Atalante ไม่ได้เป็นเพียงชื่อเรือเท่านั้น แต่เป็นชื่อของเทพธิดากรีกที่กล่าวว่า Brewer’s Dictionary “เดินเร็วมากปฏิเสธที่จะแต่งงานเว้นแต่แฟนสาวควรเอาชนะเธอในการแข่งขันก่อน” เป็นไปได้หรือไม่ที่ฌองและจูเลียตต่างแข่งกันและเขาทำได้ดีกว่านี้

เอฟเฟกต์ของภาพยนตร์เกิดขึ้นจากวิธีที่กระตุ้นให้เกิดช่วงเวลาที่เฉพาะเจาะจงในชีวิตของคู่หนุ่มสาวแทนที่จะผูกติดกับพล็อตเรื่อง พวกเขาจะเป็นช่วงเวลาที่ความทรงจำสว่างไสวไปอีก 50 ปีนับจากนี้เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มคลุมเครือ พิจารณาเช้าวันแรกของพวกเขาในขณะที่คู่สามีภรรยาที่ตื่นอยู่จะได้รับความสงบจากหีบเพลงและเสียงเพลงของนักเดินเรือ การโต้เถียงเรื่องการซักผ้า ช่วงเวลาพิเศษเมื่อจูลส์และจูเลียตวัยชราอยู่คนเดียวในห้องโดยสารและดูเหมือนว่าเขาเกือบจะพร้อมที่จะทำร้ายเธอ แต่เธอทำให้เขาเสียสมาธิด้วยชุดที่เธอกำลังทำและทำให้เขาเป็นนางแบบ และความร่าเริงที่ไม่คาดคิดของเธอ (เธอรู้สึกถึงอันตรายได้อย่างไร) เป็นแรงบันดาลใจให้เขาแสดงสมบัติในชีวิตของเขาให้เธอดูโดยใช้ขวดโหลที่มีมือของเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา (“สิ่งที่เหลืออยู่ของเขา”)

มีฉากต่อเนื่องในร้านอาหารริมคลองที่นักมายากลจีบเธอล่อลวงเธอด้วยผ้าพันคอสวย ๆ เต้นรำกับเธอและทำให้จูลส์โกรธ ชายคนนี้วาดภาพคำพูดของปารีสที่สะท้อนอยู่ในจินตนาการของเธอจนเธอต้องออกไปดูเมืองด้วยตัวเองไม่ใช่เพื่อไม่ให้ฌองเสียชื่อเสียง แต่เพราะเธอเป็นเหมือนเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

การแยกจากกันเป็นเรื่องที่เจ็บปวดมากสำหรับทั้งคู่ ความยินดีในช่วงแรกของเธอกลายเป็นความกลัว กระเป๋าเงินของเธอถูกขโมยผู้ชายหน้าเหยี่ยวให้คำแนะนำลามกเมืองนี้ไม่มีมนต์ขลังอีกต่อไป ฌองกุมหัวด้วยความปวดร้าว แล้ววีโกก็ปลดปล่อยความเหงาที่ถูกกักขังทั้งหมดด้วยท่าทางที่กล้าหาญ ก่อนหน้านี้ Juliette บอกกับฌองว่าเมื่อเธอคว่ำหน้าลงในน้ำและลืมตาขึ้นเธอจะเห็นความรักที่แท้จริงของเธอ: “ฉันเห็นคุณก่อนที่จะพบคุณ” ตอนนี้ฌองจมดิ่งลงไปในคลองที่เป็นน้ำแข็งอย่างสิ้นหวังและรอยยิ้มของจูเลียตก็ปรากฏขึ้นต่อหน้าเขา “นี่ต้องนับเป็นภาพหญิงผู้มีความรักที่ตื่นตาที่สุดในประวัติศาสตร์ของโรงภาพยนตร์” มารีน่าวอร์เนอร์นักเขียนนวนิยาย

หลังจากที่ฌองปีนขึ้นไปบนเรือชายชราและเด็กชายในห้องโดยสารพยายามให้กำลังใจเขาด้วยเสียงดนตรี แต่เขาก็เดินออกไปและในช็อตที่สะเทือนใจเขากอดก้อนน้ำแข็งราวกับว่ามันคือความรักของเขา

Juliette รับบทโดย Dita Parlo นักแสดงหญิงชาวเบอร์ลินในตำนานที่สร้างภาพยนตร์ 22 เรื่องระหว่างปี 1928 ถึง 1939 และอีกหนึ่งเรื่องในปี 1965 บทบาทที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ ของเธอคือหญิงสาวในฟาร์มที่ต้องโทษนักโทษที่หลบหนีใน “Grand Illusion” ของ Renoir ( พ.ศ. 2480) หนังสือเรื่อง Sexของมาดอนน่าได้รับแรงบันดาลใจเธอกล่าวโดย Parlo ใน “L’Atalante” Garboesque ในการปรับแต่งใบหน้าของเธอให้ดูซีด ๆ เธอดูสง่างามเกินกว่าที่จะเป็นสาวบ้านนอกที่ไม่ได้รับการฝึกฝน แต่คุณภาพนั้นใช้ได้ผลเมื่อวางไว้ข้าง Jules ที่ดูเก่าแก่ของ Michel Simon

ไซมอนอายุยังไม่ถึง 40 ปีเมื่อสร้างภาพยนตร์อายุ 60 ปีตากแดดตากฝนและถูกดองในรถเก๋งในท่าเรือ ได้รับแรงบันดาลใจจากการมองเห็นคู่รักหนุ่มสาวทั้งสองจูบกันเขามีช่วงเวลาที่ดีที่สุดเมื่อเขาแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถต่อสู้ได้อย่างไร – และต่อสู้กับตัวเองบนดาดฟ้าในขณะที่วีโกละลายระหว่างการเปิดเผยเพื่อทำให้เขากลายเป็นผีโดดเดี่ยวสองตัวที่ต่อสู้เพื่อครอบครอง ของร่างกายเดียวกัน

Jean Daste ผู้รับบทเป็น Jean สื่อถึงความไร้หนทางของชายหนุ่มที่รู้ว่าเขากำลังมีความรัก แต่ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในทางปฏิบัติ – เขาต้องเห็นความต้องการของ Juliette และคิดว่าอะไรที่ทำให้เธอเจ็บปวด แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะจบลงโดยที่ทุกคนกลับมาบนเรืออย่างสนุกสนาน แต่เราก็สงสัยว่าเราได้เห็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของพวกเขาแล้ว

รูปลักษณ์ของหนังเป็นบทกวีที่นุ่มนวล Vigo และBoris Kaufmanผู้กำกับภาพยนตร์ของเขาซึ่งหลายปีต่อมาทำงานให้กับ Preminger

ในฮอลลีวูดถ่ายทำในสถานที่เป็นส่วนใหญ่โดยถ่ายภาพทิวทัศน์ของคลองในฤดูหนาวที่มีหมอกควันห้องนั่งเล่นที่คับแคบความงดงามของเรือลำเก่าที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อเมื่อน้ำไหลเข้าสู่ล็อค เพื่อยกขึ้นไปปารีส นี่คือหนังประเภทที่คุณกลับมาชอบเพลงโปรดจำว่าคุณอยู่ที่ไหนและทำให้คุณรู้สึกอย่างไรและกลิ่นเท้าของมันเป็นอย่างไร    ดู หนัง ฟรี hd เต็ม เรื่อง

This entry was posted in ดูหนังออนไลน์ and tagged , , . Bookmark the permalink.