Reviews : Raya and the Last Dragon

Reviews : Raya and the Last Dragon

การผสมผสานภาพและตํานานจากวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลายวัฒนธรรมเข้ากับวิสัยทัศน์ของตัวเองมันเป็น

ภาพยนตร์ครอบครัวที่มีความทะเยอทะยานที่จะทํางานได้ทุกเพศทุกวัยและเป็นภาพยนตร์ที่ไม่เคยพูดคุยกับผู้ชมในขณะที่นําเสนอเรื่องราวที่สนุกสนานและกระตุ้นความคิด นอกจากนี้ยังมีภาพที่โดดเด่นที่สุดที่ดิสนีย์เคยผลิตโดยทิ้งตัวละครในโลกที่ให้ความรู้สึกทั้งคลาสสิกและใหม่ในเวลาเดียวกัน

รายา (Kelly Marie Tran) ได้ยินเรื่องราวของมังกรตัวสุดท้ายจากพ่อของเธอ Benja ( DanielDae Kim) มานานแล้ว ในฐานะที่เป็นกองกําลังร้ายกําลังทํางานข้ามแผ่นดินเปลี่ยนคนเป็นหินมังกรวิเศษรวมกองกําลังของพวกเขาเข้าด้วยกันเป็นหินและหนึ่งชื่อ Sisu ใช้มันเพื่อหยุดวันสิ้นโลกที่ค้างอยู่ เธอเสียสละตัวเองในกระบวนการแม้ว่าข่าวลือยังคงมีอยู่ว่าเธอรอดชีวิต หินก้อนนั้นอยู่กับคนของเบนจาและรายาเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้น แต่ตระกูลอื่น ๆ ของโลกที่ถูกแบ่งแยกในขณะนี้ขโมยมันแบ่งเป็นชิ้น ๆ และกระจายไปทั่วแผ่นดิน หนัง hd

หลายปีต่อมารายาออกตามหาทั้ง Sisu (Awkafina) และชิ้นส่วนของหินพยายามนําคนของเธอกลับมารวมกันและเติมเต็มวิสัยทัศน์ของพ่อของเธอเกี่ยวกับความภักดี ระหว่างทางพวกเขาถูกไล่ล่าโดยเจ้าหญิงแห่งตระกูลที่กําลังมองหาพลังเต็มที่ชื่อ Namaari (Gemma Chan) และพบกับตัวละครสนับสนุนที่น่าจดจํามากมายรวมถึง Boun ที่เกรี้ยวกละ (Izaac Wang) ตองตาเดียว (เบเนดิกต์หว่อง ) และแม้แต่ “เด็กคอน” เด็กที่ใช้ความน่ารักที่ปฏิเสธไม่ได้ของเธอในฐานะศิลปินคอนตรอกซอกซอย ตัวละครที่มีชีวิตชีวาเหล่านี้ทั้งหมดได้รับผลกระทบจากการกระจายตัวของหินและพวกเขาสร้างแกนหลักที่น่าจดจําในสิ่งที่เป็นภาพยนผู้กํากับDon Hall (” Big Hero6″) และ Carlos López Estrada (“Blindspotting”) ทําให้ทุกองค์ประกอบการออกแบบของ “Raya และมังกรตัวสุดท้าย” มีฝีมือชั้นยอด ดินแดนแต่ละแห่งที่รายาและเพื่อนร่วมชาติของเธอเดินทางไปรู้สึกเหมือนโลกที่ตระหนักอย่างเต็มที่ ดูถนนที่รายาพบกับทารกและลิงของเธอในอาชญากรรม – พวกเขาเต็มไปด้วยชีวิตที่คึกคักและรายละเอียดพื้นหลังที่ภาพยนตร์หลายเรื่องเช่นนี้ไม่สนใจ และแล้วก็มีการออกแบบตัวละครซึ่งได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบกว่าภาพเคลื่อนไหวบล็อกบัสเตอร์ที่ทันสมัยที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปลักษณ์ที่งดงามของ Sisu และมังกรเพื่อนของเธอ ใช่เธอมีความคล้ายคลึงกับมังกรที่เราเคยเห็นในโรงภาพยนตร์เอเชียมาก่อนมันยากที่จะไม่นึกถึง “Spirited Away” เมื่อเธอใช้รูปแบบการบินของเธอเอง แต่ในที่สุดเธอก็ยืนอยู่ด้วยตัวเองขอบคุณส่วนหนึ่งของการออกแบบของเธอ melds กับงานเสียงที่ยอดเยี่ยมของ Awkwafina เธอแสดงออกโดยไม่เป็นการ์ตูนมากเกินไป ทั้งหมดของ “Raya” มีที่ไปสําหรับมัน- จานสีที่สดใสและระดับที่น่าทึ่งของรายละเอียดที่ไม่เคยผลักดันมากเกินไปในองค์ประกอบจินตนาการ, บรรลุความสมดุลที่สมบูรณ์แบบ.ตร์ผจญภัยแบบเก่าที่จําทุกอย่างจากอินเดียน่าโจนส์ถึง “เจ้าหญิงโมโนโนค”ความสมดุลนั้นได้รับการบํารุงรักษาเนื่องจากผู้เขียนบท Qui Nguyen และ Adele Limไม่หลงทางในสนามเด็กเล่นภาพเคลื่อนไหวใหม่ของพวกเขาและไม่เคยลืมเดิมพันทางอารมณ์ของเรื่องราว รายาไม่ได้แค่พยายามทําให้พ่อของเธอกลับมามีชีวิตอีกครั้ง มันเป็นภาพยนตร์อัจฉริยะเกี่ยวกับหนึ่งในธีมใหญ่ในยุคปัจจุบันของเราซึ่งเป็นการแสวงหาความสามัคคี การอ่านทางสังคมและการเมืองของภาพยนตร์จะอุดมสมบูรณ์เพราะมันเกี่ยวกับการพยายามหาพื้นดินร่วมกันและทําให้เกิดอีกครั้งหลังจากการทรยศและการแบ่ง หนึ่งในหลายสิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้คือมันท้าทายผิวเผินแบบดั้งเดิมของภาพเคลื่อนไหวบล็อกบัสเตอร์โดยรู้ว่าเด็ก ๆ สามารถจัดการพล็อตและธีมที่ซับซ้อนกว่าฮอลลีวูดมักจะให้พวกเขา หนึ่งสามารถเพลิดเพลินกับ “Raya” อย่างหมดจดในระดับภาพยนตร์ผจญภัย แต่ก็มีแนวโน้มที่จะเริ่มการสนทนาที่น่าสนใจกับเด็ก ๆ เกี่ยวกับความไว้วางใจการให้อภัยและความกล้าหาญ ความกลัวเป็นผลมาจากความไม่ไว้วางใจหรือสาเหตุของมัน? เราถูกแบ่งแยกเพราะเราเป็นศัตรูหรือเพราะเราบอกว่าเราเป็นศัตรูกัน? ดู 4k กระตุก

นี่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์ที่หายากของสตูดิโอแอนิเมชั่น แต่บางครั้ง “Raya and the Last Dragon” อาจหนาแน่นเกินไปกับธีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของภาพยนตร์มีนิสัยในการสะกดความคิดผ่านบทสนทนามากกว่าที่ต้องการจริงๆ ตัวละครและการเล่าเรื่องนั้นแข็งแกร่งมาก แต่บางครั้งฉันหวังว่า “Raya” จะช่วยให้การพัฒนาที่เงียบสงบกว่าการหยุดพักที่เลือกโดย Hall และ Estrada มันมีนิสัยของ overexplaining ตัวเองเมื่อภาพและการเล่าเรื่องของมันได้รับงานทําด้วยตัวเอง ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี

This entry was posted in ดูหนังออนไลน์ and tagged , , . Bookmark the permalink.